Mẹo và chiến lược Affiliate marketing chuyên nghiệp

Affiliate marketing là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập. Đó là một phương pháp tạo ra doanh số và doanh thu cho một website hoặc công ty thông qua những người và công ty khác. 

Doanh số bán hàng và doanh thu được tạo ra bằng cách trả hoa hồng cho đơn vị liên kết và nhiều người và công ty sẽ trả tiền cho bạn để sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ. 

Nhưng, nó không phải là đơn giản để bắt đầu. 

Để có thể kiếm thu nhập toàn thời gian trực tuyến, bạn cần phải có một kế hoạch hành động cho phép bạn tạo ra traffic và sau đó chuyển đổi khách truy cập thành giao dịch.

Có rất nhiều khóa học Affiliate marketing bạn có thể tham khảo để giúp đỡ, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan ở đây.

Lựa chọn thích hợp / Cân nhắc những gì bạn thích

Chìa khóa để kinh doanh liên kết phát đạt là chọn đúng thị trường ngách. Thị trường ngách là một lĩnh vực mà bạn tập trung vào một thị trường cụ thể. Chọn một thứ gì đó quá rộng sẽ khiến bạn có một danh sách đối thủ cạnh tranh quá dài. 

Nhiều người cố gắng marketing trên web bằng cách sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm thu hút khách hàng, nhưng không dễ để trở thành người duy nhất làm được điều đó. 

Bạn có thể có tất cả các công cụ phù hợp, nhưng bạn sẽ không có được nhiều khách hàng mới nếu lựa chọn thị trường ngách của bạn không phù hợp. 

Điều bắt buộc là ngách bạn chọn phải có đủ sản phẩm để có thể quảng bá. Có nhiều loại hốc như:

  • Sức khỏe
  • Vật nuôi
  • Đầu tư
  • Sự khỏe khoắn
  • Các mối quan hệ
  • Sắc đẹp, vẻ đẹp

Danh sách vẫn tiếp tục, và một số ngách kết hợp tốt với nhau, trong khi một số thì không. Để kiếm tiền với một thị trường ngách, trước tiên bạn phải xác định nó và thật cụ thể về sản phẩm của bạn.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một trong những khía cạnh tốn nhiều thời gian nhất để tạo và phát triển một website liên kết thành công. 

Sẽ hữu ích nếu bạn chọn một lĩnh vực mà bạn am hiểu và có thể viết về nó một cách có thẩm quyền. 

Nếu bạn chọn một chủ đề mà bạn không quen thuộc, bạn sẽ không thể phát triển nội dung xung quanh nó và website của bạn sẽ thiếu giá trị mà người đọc đang tìm kiếm.

Từ khóa, hoặc cụm từ khóa, là những thuật ngữ bạn tìm kiếm trên Google để xem loại website nào xuất hiện. 

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên quan tâm đến từ khóa. Tại sao bạn lại muốn sử dụng các thuật ngữ mà người khác sử dụng để tìm thông tin trên web? 

Câu trả lời là sử dụng từ khóa phù hợp sẽ giúp website của bạn xếp hạng cao hơn các website khác đang nhắm mục tiêu cùng từ khóa. 

Đây được gọi là SEO, và nó là bánh mì và bơ của Affiliate marketing.

Đọc thêm:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO là phương pháp ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của website trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm web. Chúng thường được gọi là kết quả “hữu cơ”. Công cụ tìm kiếm được đề cập thường là Google và đôi khi là Bing.

SEO là phương pháp cải thiện số lượng và chất lượng của khách truy cập vào website của bạn hoặc một website cụ thể. Nó nhằm mục đích giúp bạn có được nhiều khách truy cập website hơn đối thủ cạnh tranh để tăng doanh thu. 

SEO hoạt động ở nhiều cấp độ và được thực hiện thông qua các chiến lược khác nhau như SEO tại chỗ, ngoài website và thậm chí cả SEO trên mạng xã hội. 

Tối ưu hóa trên trang

Thường được gọi là SEO On-page, điều này bao gồm các yếu tố tại chỗ như liên kết nội bộ (các liên kết bạn tạo trong một bài đăng trỏ đến một bài đăng có liên quan khác trên website của bạn).

Các yếu tố khác, chẳng hạn như thẻ meta, mật độ từ khóa và các kỹ thuật mã hóa web khác cho mục đích duy nhất là tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, cũng rất cần thiết.

Điều này cũng có thể mở rộng để cải thiện số liệu chuyển đổi trên các trang đích của bạn. 

Ví dụ: nếu bạn nhận được 100 khách truy cập mỗi ngày vào một bài đăng nhưng nó không chuyển đổi tốt, bạn có thể thử cái được gọi là thử nghiệm A / B. Đây là nơi bạn kiểm tra các lần lặp lại quảng cáo khác nhau để xem cái nào chuyển đổi tốt nhất.

Hãy nhớ rằng, rất nhiều traffic là vô giá trị trừ khi bạn đang kiếm tiền từ nó!

Tối ưu hóa Off-Page

SEO off-page liên quan đến Content marketing, tạo liên kết đến từ các website có liên quan theo nhiều cách khác nhau và quảng bá website chung (ví dụ: diễn đàn mạng xã hội, v.v.).

Đây thường được coi là các yếu tố ngoài website và rất quan trọng đối với một chiến dịch SEO hiệu quả.

Social media

Mặt khác, Social media marketing (SMM) là một hình thức SEO Off-page tìm cách tăng traffic web bằng mạng thông qua các website như Twitter, Facebook, linkedin, v.v. 

Các chiến lược SMM phổ biến bao gồm:

  • Twitter: Nền tảng có nhịp độ nhanh này là tốt nhất để cập nhật chung cho website của bạn.
  • Facebook: Nền tảng social media phổ biến nhất rất tốt để chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn với khán giả (tốt nhất là tạo một nhóm Facebook, nhưng quảng cáo cũng có tác dụng).
  • Linkedin: Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu website liên kết của bạn là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) thay vì trực tiếp với khách hàng.
  • Pinterest: Nền tảng này giống như đối lập với linkedin – nếu website liên kết của bạn tập trung vào khách hàng, bạn có thể nhận được nhiều traffic từ Pinterest.

Chọn mạng Affiliate marketing

Mạng liên kết là một website nơi bạn có thể đăng ký và tham gia các ưu đãi liên kết phù hợp với thị trường ngách của bạn. 

Mạng liên kết hoạt động như một công cụ kết nối, kết nối các nhà xuất bản với các chương trình liên kết khác nhau. Nó cho phép các nhà xuất bản website dễ dàng tìm thấy và tham gia các chương trình liên kết phù hợp với website của họ. 

Các nhà xuất bản có thể chọn quảng cáo bất kỳ số lượng người bán nào trên website của họ. 

Ví dụ: nếu lĩnh vực bạn chọn là bảo hiểm, bạn có thể tham gia vào nhiều công ty mạng liên kết khác nhau và tìm các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến bảo hiểm. Bạn thường cần được phê duyệt trước khi có thể bắt đầu kiếm tiền, và nhiều mạng sẽ cần thấy một website chất lượng cao với một số traffic.

Mặc dù đôi khi bạn có thể tự mình tìm thấy những ưu đãi này, nhưng một mạng liệt kê một số ưu đãi và cung cấp một vị trí duy nhất để kiểm tra thống kê của bạn.

Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi, trong đó người bán thắng bằng cách có được nhiều khách hàng hơn và đơn vị liên kết thắng bằng cách nhận hoa hồng. 

Dưới đây là danh sách 10 mạng Affiliate marketing hàng đầu mà bạn có thể muốn chọn:

1. Shareasale: Rất nhiều ưu đãi tuyệt vời để lựa chọn, bao gồm hỗn hợp hàng hóa vật lý và kỹ thuật số

2. Awin: Một loạt các ngách để bắt đầu website liên kết của bạn với

3. Amazon Associates: Hiệp hội chính mà mọi người đã nghe nói đến – mặc dù gần đây họ đã giảm tỷ lệ hoa hồng, nhưng nó vẫn là một nơi tuyệt vời để quảng cáo

4. CJ Affiliate: Tương tự như shareasale, nhưng có nhiều lựa chọn hơn

5. Marketing Rakuten: Kết nối một số cửa hàng lớn với các nhà Affiliate marketing để quảng bá sản phẩm của họ

6. Mạng liên kết Avangate: Chủ yếu nhắm vào các sản phẩm kỹ thuật số như phần mềm chống vi-rút và VPN

7. Clickbank: Mọi sản phẩm kỹ thuật số đều tồn tại ở đây! Ngay cả khi mức độ phổ biến ngày càng giảm, nó vẫn là một thị trường đáng gờm và đáng để thử.

8. Peerfly: Rất nhiều phần mềm trực tuyến và sản phẩm kỹ thuật số được định hướng – điều này sẽ hữu ích cho ví dụ bảo hiểm của chúng tôi trước đó

9. Walmart Affiliates: Tương tự như Amazon nhưng không có ảnh hưởng chuyển đổi mà Amazon nổi tiếng

10. Mạng đối tác ebay: Tuyệt vời để quảng cáo các sản phẩm thực – ebay thường có hàng hóa cho bất kỳ thị trường ngách nào

Xem xét một danh sách email

Email marketing là một phần lớn của cộng đồng Affiliate marketing. Mặc dù nó có thể không phải là cách kiếm tiền hấp dẫn nhất, nhưng nó vẫn là một phần thiết yếu của bất kỳ chương trình liên kết nào. 

Nhưng chính xác, Email marketing là gì? Nói tóm lại, đó là thực tế thu thập địa chỉ email từ khách truy cập của bạn và sau đó sử dụng địa chỉ đó để gửi cho họ bản tin và các tài liệu marketing khác nhiều lần trong suốt nhiều tháng.

Đó là một cách hiệu quả về chi phí để tiếp cận đối tượng mục tiêu rẻ hơn so với quảng cáo trên báo in và bạn luôn có thể gửi tin nhắn đến người đăng ký của mình.

Tóm lược

Affiliate marketing không đơn giản như việc xây dựng một website và sau đó xem xét công việc là xong. Nó cần rất nhiều công việc khó khăn và cống hiến.

Tuy nhiên, nếu làm đúng cách, phần thưởng thường rất lớn và rất đáng giá.

Mẹo và chiến lược Affiliate marketing chuyên nghiệp
Scroll to top