Cách xây chiến lược Content marketing sát thủ có 1 không 2

Trong thời đại ngày nay, Content marketing nên là một chức năng chiến lược trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Từ việc thu hút traffic đến các website của công ty và tạo ra nhiều chất lượng hơn dẫn đến nâng cao danh tiếng thương hiệu, Content marketing làm tất cả và hơn thế nữa.

Với việc tăng cường áp dụng hình ảnh , cá nhân hóa và sức mạnh tổng hợp trong các chiến dịch, Content marketing tiếp tục thay đổi cách khách hàng tiềm năng và khách hàng tiếp nhận và tiêu thụ nội dung, sau đó nhận thức về doanh nghiệp.

Ngày nay, vấn đề không phải là tìm đối tượng mục tiêu – họ ở khắp mọi nơi, từ các kênh social media đến các website cung cấp dịch vụ. Thách thức thực sự là tìm kiếm những nhà quản lý Content marketing thông minh, sáng tạo và chăm chỉ , những người có thể tạo nên thành công cho chiến lược Content marketing của doanh nghiệp.

Chức năng marketing, đặc biệt là trong các công ty khởi nghiệp, xứng đáng được cống hiến tương tự cho các vai trò và trách nhiệm được quy định khác về bán hàng, pháp lý, kế toán và hoạt động.

Việc tìm kiếm nhóm người phù hợp để marketing trong bối cảnh hiện tại có thể khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ sáu mẹo để xây dựng cho mình một đội ngũ Content marketing sát thủ:

1. Xác định chiến lược marketing của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tuyển dụng, điều quan trọng là phải có một chiến lược phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn quyết định loại hình hỗ trợ marketing mà bạn cần thuê. Nếu mục tiêu chính của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua các blog trong sáu tháng, thì việc thuê một số nhà văn và chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ hữu ích.

Chiến lược marketing xác định cách tiếp cận lâu dài của bạn để bán sản phẩm và dịch vụ. Mục tiêu của nó là tạo ra một doanh nghiệp bền vững và thành công kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn. Không quan trọng bạn thuê ai; bạn sẽ không nhận được kết quả mong muốn nếu không có chiến lược.

2. Cấu trúc nhóm của bạn một cách thích hợp

Để nhóm Content marketing của bạn hoạt động hiệu quả, điều quan trọng là phải xác định vai trò công việc và một hệ thống phân cấp chính thức. Nếu không có điều này, trách nhiệm sẽ trở nên mờ nhạt và sự hỗn loạn sẽ xảy ra. Để tránh điều này, hãy tạo một danh sách các vai trò marketing mà bạn muốn có trong nhóm.

Một chức năng Content marketing điển hình bao gồm người viết, nhân viên social media, nhà thiết kế đồ họa, chuyên gia trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và người đứng đầu marketing chịu trách nhiệm giữ cho nhóm phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Dưới đây là chín hồ sơ bạn thường phải thuê:

A. Giám đốc Nội dung

Đây không nhất thiết phải là vị trí C-suite, nhưng người này lãnh đạo toàn bộ nỗ lực Content marketing cho doanh nghiệp và chịu trách nhiệm thiết lập chiến lược biên tập tổng thể – bao gồm blog, PR, email, SEO và phương tiện social media – để giữ thông điệp thương hiệu phù hợp và phù hợp với đối tượng mục tiêu. Bên cạnh đó, người này đảm bảo kết quả từ các nỗ lực marketing giải quyết các vấn đề kinh doanh như tiết kiệm chi phí, thu hút khách hàng trung thành, thúc đẩy doanh số bán hàng, v.v.

B. Chuyên gia Content marketing

Quá trình tạo nội dung có thể trở nên đơn điệu. Khi bạn dành thời gian để suy nghĩ về ý tưởng, viết bài và quảng bá chúng, bạn rất dễ đánh mất mục tiêu chính.

Điều quan trọng là phải có một người luôn theo dõi chiến lược và xác định chiến lược hoạt động tốt hay kém, và đó chính xác là những gì một chuyên gia Content marketing làm. Người này quản lý người viết, chú ý đến từng chi tiết và đảm bảo đạt được các mục tiêu marketing.

C. Người viết nội dung

Một đội ngũ Content marketing không có người viết nội dung là không thể! Sau cùng, người này chịu trách nhiệm viết các bài đăng trên blog, bản sao web, guest post và mọi thứ khác thuộc phạm vi nội dung. Tìm kiếm những nhà văn có nền tảng báo chí, vì họ có khả năng bẩm sinh để điều tra một vấn đề từ mọi khía cạnh. Họ cũng nghiên cứu kỹ lưỡng và lấy các nguồn và báo giá của họ một cách hiệu quả.

Đọc thêm:

D. Nhà thiết kế đồ họa

Hình ảnh có thể thu hút và giữ chân khách hàng của bạn. Content marketing tuyệt vời không thể chỉ dựa vào lời nói – chúng phải được bổ sung bằng hình ảnh mạnh mẽ, cho dù là video, đồ họa thông tin hay GIF. Các nhà thiết kế trong nhóm sẽ giúp bạn chọn hình ảnh cho nội dung của mình và đảm bảo chúng bổ sung cho thương hiệu doanh nghiệp.

E. Chuyên gia social media

Công việc của người này là phát triển các kênh xã hội của công ty bạn xung quanh ngành của bạn, bao gồm quảng bá nội dung của bạn và thu hút khán giả mục tiêu thông qua sự tham gia của nhóm. Một chuyên gia social media sẽ theo dõi và phân tích các số liệu như phạm vi tiếp cận, số nhấp chuột, chuyển đổi và thời gian phản hồi, đồng thời làm việc chặt chẽ với người viết nội dung và nhà thiết kế đồ họa để tạo ra một chiến lược xã hội toàn diện.

F. Chuyên gia SEO

SEO giúp làm cho website doanh nghiệp của bạn thân thiện với Google nhất có thể để nó có thứ hạng cao trong tìm kiếm. Một chuyên gia SEO có thể tối ưu hóa website của bạn với các từ khóa phù hợp và đảm bảo bạn tạo ra Organic traffic lớn, thúc đẩy khách hàng tiềm năng trong nước.

Đọc thêm:

G. Nhà phát triển

Họ là một phần không thể thiếu của nhóm vì họ chịu trách nhiệm về giao diện website của bạn, khả năng phản hồi trên thiết bị di động, trải nghiệm người dùng (UX), khả năng điều hướng và hơn thế nữa. Nếu website của bạn trông cũ và không thể hiện giá trị chính xác của mọi trang, tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng cao. Có các nhà phát triển trong nhóm sẽ đảm bảo bạn tạo ra các website hấp dẫn thu hút khách truy cập ở lại lâu hơn.

H. Chuyên gia quảng cáo

Nếu bạn đang muốn nhận được lợi nhuận nhanh chóng để bổ sung cho chiến lược marketing của mình, một chuyên gia quảng cáo sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho nhóm. Người này có thể làm việc cùng với người viết nội dung, chuyên gia SEO và nhà thiết kế đồ họa để tạo ra các trang đích chất lượng cao và đồ họa quảng cáo tiếp theo có thể được sử dụng để hướng traffic có trả tiền của bạn đến các trang đó với từ khóa thích hợp.

Tôi. Quản lý dự án

Người này đóng vai trò là người quản lý dự án, người cải tiến quy trình nội dung, thực hiện các giải pháp cụ thể để hoạt động hiệu quả và đảm bảo chất lượng cũng như tuân thủ trong các nỗ lực marketing. Vai trò này quan trọng hơn khi nhóm đạt đến cấp độ trưởng thành và việc bổ sung vai trò này như một vai trò chuyên dụng trở nên được khuyến khích.

3. Tạo Hướng dẫn Kiểu

Không có gì tệ hơn việc một doanh nghiệp có giọng nói không đồng đều và thay đổi theo từng nền tảng. Với rất nhiều thành viên là một phần không thể thiếu của nhóm Content marketing, điều cần thiết là phải có một hướng dẫn văn phong bao gồm danh sách từ vựng, phong cách tương tác và giọng điệu được ghi lại, cho phép mọi người viết nội dung, chuyên gia SEO và quảng cáo và nhà thiết kế đại diện thương hiệu với tính toàn vẹn và đồng nhất.

4. Đảm bảo có Tài liệu thích hợp

Khi có một quy trình giới thiệu nhân viên được suy nghĩ kỹ lưỡng , điều quan trọng là phải có tài liệu giải thích cách nhóm marketing của bạn hoạt động. Điều này có thể bao gồm một kế hoạch Social media marketing chi tiết hoặc một sơ đồ minh họa quy trình thiết kế website.

Bằng cách này, khi nhân viên mới vào làm việc, họ đã có những giải thích chuyên sâu về cách mọi thứ hoạt động và do đó, học hỏi nhanh chóng.

5. Triển khai các công cụ phù hợp

Nhóm Content marketing của bạn không thể hoạt động nếu không có các bộ công cụ cụ thể. Hãy tưởng tượng lên kế hoạch và thực hiện chiến dịch Email marketing Thứ Sáu Đen mà không cần phần mềm email hoặc công cụ quản lý dự án. Dưới đây là một số công cụ mà nhóm của bạn có thể sử dụng hàng ngày:

  • Nội dung: Grammarly, buzzsumo
  • Phương tiện social media: Buffer, agorapulse, Planoly
  • Email marketing: Mailchimp, Campaign Monitor
  • SEO: semrush, Ahrefs
  • Quản lý dự án: Trello, Asana
  • Quản lý quan hệ khách hàng (CRM): coschedule, hubspot

Bạn không cần phải mua tất cả các công cụ mà nhóm Content marketing của bạn muốn trong một lần. Hãy chậm rãi và ổn định. Ngoài ra, hãy sắp xếp việc đào tạo nếu họ cần hỗ trợ trong việc sử dụng một công cụ đúng cách. Mua hàng như vậy sẽ luôn luôn là một giá trị tuyệt vời cho tiền bạc.

6. Kết bạn với nhóm bán hàng

Bán hàng và marketing đi đôi với nhau. Vì các đại diện bán hàng tương tác với khách hàng tiềm năng và có ý tưởng rõ ràng hơn nhiều về những gì khán giả muốn, nhóm bán hàng có thể giúp nhóm Content marketing của bạn đảm bảo thông điệp, chiến lược nội dung và nhắm mục tiêu của họ phù hợp với đề xuất giá trị và sứ mệnh của công ty.

Để có được kết quả mong muốn, nhóm của bạn nên tránh phát triển tâm lý bong bóng và chỉ tập trung vào website, viết blog và phương tiện social media. Họ cần kết bạn ở các phòng ban khác – quan trọng nhất là bán hàng – và tương tác hiệu quả để có được những hiểu biết hữu ích cho chiến lược marketing tổng thể của họ.

Gói nó lên

Vào năm 2021, thuật ngữ “chiến lược Content marketing” là cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trên Google . Chi phí thấp hơn so với quảng cáo truyền thống, dễ đo lường hơn các nỗ lực quan hệ công chúng (PR) và tiếp cận đối tượng mục tiêu trong thời gian thực. Để xây dựng một đội ngũ Content marketing sát thủ, bạn phải có phương pháp và không thuê người một cách ngẫu nhiên. Hãy thông minh, làm việc theo từng giai đoạn và để những người mới tuyển dụng phát huy vai trò của họ khi công ty phát triển để cung cấp nội dung tốt nhất có thể cho khán giả mục tiêu của bạn.

Cách xây chiến lược Content marketing sát thủ có 1 không 2
Scroll to top