Kỹ thuật SEO đã tăng lưu lượng truy cập lên hơn 1 triệu mỗi tháng

Tôi đã viết bài đăng này 5 năm trước để cho thấy tác động của SEO kỹ thuật có thể có đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Tôi đang cập nhật nó để cho bạn thấy điều gì sẽ xảy ra khi bạn quay lưng lại với nó.

lưu lượng truy cập seo kỹ thuật tăng

Khi tôi viết bài này vào năm 2015, tôi là đối tác của  YourListen.com  (một trang web chia sẻ âm nhạc do người dùng tạo rất giống với Sound Cloud). Tôi đã có thể xác định và sửa một số lỗi kỹ thuật khiến lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng hơn 300% trong 18 tháng, lên hơn 1 triệu lượt truy cập. Chúng tôi đã bán trang web ngay sau đó và chủ sở hữu trang web mới không thể quản lý nó đúng cách. Tác  động đến lưu lượng truy cập là bất lợi.

Điều điên rồ là nếu họ duy trì cấu trúc mà chúng tôi đã có, họ vẫn sẽ nhận được hàng triệu lượt truy cập tự nhiên.

Cho dù đó là năm 2013 hay 2021, SEO kỹ thuật tốt là SEO kỹ thuật tốt – các nguyên tắc cơ bản vẫn như cũ.

Trong bài đăng này, tôi sẽ đề cập đến:

 • Cách tận dụng vốn chủ sở hữu liên kết nội bộ của trang web và luồng trích dẫn trang mạnh nhất của bạn. Chi tiết về việc sử dụng điều này để bạn có lợi thế đầy đủ để gửi liên kết đến các trang cần nó nhất.
 • Tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin của trang web của bạn để đảm bảo bạn không lãng phí thời gian của Googlebot khi thu thập dữ liệu các trang có nội dung mỏng hoặc gần trùng lặp.
 • Sức mạnh của sơ đồ trang web được xây dựng và tối ưu hóa đúng cách , đặc biệt là cho các trang web UGC (doanh nghiệp) lớn.
 • Cách tận dụng “sự kiện một lần” để tạo ra sự bùng nổ về lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Hãy đi sâu vào.

Nền trang web

 • Trang web không phải là mới và có một lượng lớn giá trị với các công cụ tìm kiếm.
 • Nó có một cơ sở lưu lượng truy cập không phải trả tiền (~ 230k / tháng), mặc dù mức độ tương tác từ tìm kiếm không lớn.
 • Chúng tôi đã tạo KHÔNG nội dung (vâng, KHÔNG) – trang web này được chạy 100% nội dung do người dùng tạo (UGC).
 • Tôi không có nhóm nào ngoài bản thân tôi, chủ sở hữu và nhà phát triển của anh ấy.
 • Chúng tôi không có chi tiêu quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào; tất cả lưu lượng truy cập đến trang web là không phải trả tiền.

Nhiều nguyên tắc trong số này (nếu không phải là tất cả) có thể và nên được áp dụng cho các trang web mới .. nhưng trong trường hợp này, những thay đổi này được sử dụng để mở ra tiềm năng phát triển.

Các động lực chính để tăng trưởng

3 lĩnh vực sau đây là yếu tố chiến lược có tác động lớn nhất đến tăng trưởng hữu cơ.

1. Thay đổi liên tục

Để truy cập lại một phần vẫn cực kỳ quan trọng của SEO; Pumpkin Hacking. Chúng tôi chú ý đến những trang nào không chỉ thu được nhiều lợi nhuận nhất về mặt lưu lượng truy cập, chúng tôi đã thực hiện thêm một số bước để đảm bảo các trang này nhận được nhiều sự thúc đẩy nhất có thể.

Để tăng cường thêm chút ít cho các trang này, chúng tôi đã sử dụng một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà chúng tôi có để tìm kiếm; website của chúng tôi.

Nghe có vẻ siêu hiển nhiên và hơi ngu ngốc phải không? Nhưng nghiêm túc mà nói, có lẽ yếu tố thường bị bỏ qua nhất để thúc đẩy tăng trưởng hữu cơ đưa tôi đến điểm tiếp theo;

2. SEO tại chỗ

Chúng tôi đã thêm các backlink có anchor mục tiêu vào trang chủ, tạo các phần mới trên các trang cấp cao nhất để hiển thị các liên kết cho “nội dung nổi bật” xung quanh trang web và đưa các chế độ xem mới vào điều hướng trên toàn trang web.

Ngoài ra, có một số điều rất cụ thể sai với cách mã được xây dựng và hiển thị trên các trang, tôi sẽ quay lại một chút.

Tận dụng sự kết hợp giữa Search Console của Google, rất nhiều máu và mồ hôi trong thời gian phát triển để làm cho mọi thứ đúng và các công cụ tuyệt vời như URL Profiler ; làm sạch nền tảng của trang web đã được chứng minh là vô giá.

Đặc biệt cảm ơn Patrick và Gareth tại URL Profiler vì tất cả sự giúp đỡ của bạn với các nhật ký thu thập thông tin khổng lồ cho YourListen. Ngoài ra, hãy nhớ xem SiteBulb … Thật tuyệt vời.

3. Sự kiện một lần

Một công cụ thú vị mà chỉ một số nhà tiếp thị kỹ thuật số thông minh nhất trên internet biết đến và thậm chí nhiều hơn nữa, biết cách sử dụng – đó là rò rỉ lưu lượng truy cập .

Chiến lược này liên quan đến việc thiết kế một lượng lớn lưu lượng truy cập ngắn hạn vào trang web của bạn, bằng cách thu thập (hoặc rò rỉ) lưu lượng truy cập đó từ một trang web khác đã có tất cả lưu lượng truy cập bạn muốn. Có lẽ trang web phổ biến nhất để chạy các loại chiến dịch này là Reddit.

Chúng tôi không sử dụng Reddit, nhưng chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ với những người nắm giữ chìa khóa tương tự cho các vương quốc có lượng truy cập lớn.

Là một trang web lưu trữ âm nhạc và âm thanh, và sau khi xem xét phân tích kỹ lưỡng, chúng tôi nhận thấy rằng các sự kiện lưu lượng truy cập lớn của chúng tôi đã xảy ra khi nhạc mới được phát hành; và đặc biệt hơn, khi nó được phát hành trên trang web của chúng tôi .

Vậy làm cách nào để đảm bảo chúng ta trở thành nguồn phát tán âm nhạc ? Xây dựng mối quan hệ và chia sẻ tư duy với những người có quyền truy cập vào nội dung này.

Để làm được điều này, chúng tôi tận dụng các mối quan hệ có rào cản từ chối thấp nhất; người dùng thành thạo hiện có trên nền tảng.

Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng người sử dụng công cụ của bạn thực sự sẵn sàng giúp đỡ, chỉ vì bạn yêu cầu.

Xem xét tăng trưởng lưu lượng truy cập

Khi tôi tham gia nhóm YourListen lần đầu:

YourListen-April2014

18 tháng sau:

YourListen-October2015

Khi tôi lần đầu tiên vào trang web, trung bình có từ 7 đến 8.000 lượt truy cập mỗi ngày. Không lâu sau khi tìm thấy và thực hiện những thay đổi này, trang web đã tăng trung bình 25.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Cuối cùng chúng tôi đã đạt được cột mốc đó (như bạn có thể thấy ở trên); trang web đạt tỷ lệ chạy bền vững là gần 800.000 lượt truy cập mỗi tháng.

Dưới đây là cách phân tích lưu lượng truy cập theo các kênh chuyển đổi:

YourListen-TrafficSources

Cách tận dụng “Sự kiện một lần”

Quay trở lại ý tưởng này, vì điều quan trọng là phải đạt được những loại mức độ lưu lượng truy cập này – khi bạn có thể có những sự kiện lưu lượng truy cập lớn này một vài lần mỗi năm, nó có tác động đáng kinh ngạc đến lưu lượng truy cập còn lại tổng thể của bạn.

Những gì chúng tôi nhận thấy là ngay cả sau khi URL thúc đẩy lưu lượng truy cập tăng đột biến này ngừng nhận được lưu lượng truy cập tăng nhanh theo thời gian, lưu lượng truy cập trang web tổng thể vẫn tăng lên và vẫn ở đó.

Lưu ý trong ảnh chụp màn hình ở trên rằng 3 ngày sau khi tăng đột biến, vì lưu lượng truy cập đang bắt đầu chững lại; nó bắt đầu phát triển trở lại, tất cả đều tự nó.

Điều gì gây ra điều này?

Lượng truy cập lớn đó tạo ra nhận thức, dẫn đến tăng lưu lượng truy cập từ tất cả các kênh; trực tiếp, xã hội và tất nhiên là hữu cơ.

Chúng trực tiếp dẫn đến sự gia tăng tìm kiếm có thương hiệu, lưu lượng truy cập nhập và giới thiệu trên mạng xã hội. Tất cả đều gửi đi rất nhiều tín hiệu tin tưởng tích cực trên khắp interwebs.

Tất cả những điều này đóng góp vào cái mà tôi sẽ gọi là biểu đồ tin cậy của trang web của bạn từ góc độ công cụ tìm kiếm, chưa kể đến các liên kết

Một trong những thông tin rò rỉ trên YL đã thu hút được nhiều sự chú ý, đó là dẫn đến các liên kết từ một số trang web lớn như Billboard, USA Today, và các hãng tin tức truyền thông lớn khác .. chưa kể đến một cuộc điện thoại từ Prince .

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về hoạt động của Rò rỉ traffic, tôi thực sự khuyên bạn nên xem TrafficLeaks.com, một trang web tài nguyên miễn phí có sự hỗ trợ của thiên tài độc ác CCarter .

Quay lại SEO tại chỗ

Có một số điều thực sự cụ thể cần được sửa chữa, cũng như một số cải tiến bắt đầu thực sự tạo ra sự khác biệt.

Hãy bắt đầu với những thứ mà chúng ta cần dọn dẹp.

Xem xét kỹ hơn các trang bản nhạc (URL riêng lẻ chiếm hơn 95% nội dung của trang web), tôi nhận ra rằng tiêu đề bản nhạc đang được hiển thị nằm trong trình phát Flash tùy chỉnh, không phải trong các trang HTML.

YL-trackPage

Còn gì tệ hơn? Trang không chỉ không có H1, mà tiêu đề bản nhạc đang được hiển thị trong HTML, nhưng sau đó bị ẩn bằng thẻ display: none trong CSS.

Xấu xấu xấu.

Google phân tích cú pháp tất cả HTML này và điều này có vẻ mờ ám.

Việc sửa chữa rất đơn giản; kéo tiêu đề bản nhạc ra khỏi trình phát flash, bật phiên bản HTML và bọc nó trong thẻ <h1>.

Kiến trúc URL

Nhìn vào cách URL được xây dựng, chúng không chỉ không sử dụng các quy ước đặt tên lý tưởng nhất để tạo ra mức độ liên quan theo chủ đề được tối ưu hóa ( nghiên cứu từ khóa woohoo! ) Mà tất cả chúng đều không giống nhau.

URL phẳng hoạt động khi bạn có các tập hợp nội dung cực kỳ ngang, như Wikipedia, nhưng chúng bị thiếu hụt khi bạn có các nhóm nội dung cấp cao nhất lớn mà tất cả nội dung khác của bạn đều phù hợp.

Vì vậy, chúng tôi đã tổ chức tất cả các loại nội dung thành 2 thư mục mẹ chính;

 1. Âm thanh và
 2. Âm nhạc
Kênh YL

Tối ưu hóa Ngân sách Thu thập thông tin

Đây không phải là một khái niệm mới, tuy nhiên, tôi vẫn liên tục gặp và nói chuyện với “ SEO’s ”, những người không cân nhắc điều này.

Đó là thực sự ngu ngốc.

Mặc dù Google không chính xác có các nguồn lực hạn chế, nhưng Google bắt đầu ít chú ý hơn đến các trang trên trang web của bạn và tầm quan trọng mà Google gán cho chúng dựa trên những gì nó tìm thấy khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Sử dụng kết hợp tệp robots.txt của trang web của bạn và bảng điều khiển quản lý Tham số URL trong Google Search Console, bạn cần phải nhờ Google trợ giúp .

Những gì tôi đang nói đến là lọc ra các tham số URL không phải là ưu tiên .

Đối với YourListen, điều này có nghĩa là lấy URL lưu trữ trình phát có thể nhúng, các tệp .swf nguồn, một số ít nội dung mã và chuyển những nội dung này vào thư mục của riêng chúng để chúng có thể bị chặn thu thập thông tin, như sau:

YL-robot

và sau đó đi vào trình quản lý Tham số URL trong WMT và chặn tất cả các tham số không hợp lệ khi mọi biến thể được thu thập thông tin;

YL-URLParamaters

Tạo Sơ đồ trang web được Tối ưu hóa

Đối với tất cả những người làm SEO kỳ cựu đọc bài này, bạn đã biết tầm quan trọng của các tệp này, nhưng hãy để tôi chia sẻ một số kiến ​​thức với bạn.

Tôi đã làm việc trên các trang web lớn, nhưng tôi có thể thành thật nói rằng YourListen có lẽ là trang lớn nhất – với hàng triệu trang nội dung riêng lẻ.

Trong trường hợp bạn không biết, Google giới hạn việc thu thập thông tin sơ đồ trang web riêng lẻ ở 10MB và 50.000 URL.

Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm đầu tiên của tôi, chúng tôi thấy rằng việc giới hạn các sơ đồ trang web XML riêng lẻ ở 35.000 URL mang lại thu thập thông tin hiệu quả hơn nhiều.

YL-WMT-Sơ đồ trang web

Hơn nữa, chúng tôi nhận thấy rằng không chỉ lồng các tệp sơ đồ trang web vào chỉ mục cải thiện hiệu quả của tốc độ thu thập thông tin mà việc liên kết thực sự (như với thẻ <a>) đã giúp chúng tôi tối đa hóa số lượng URL được phân tích cú pháp trong quá trình thu thập thông tin.

YL-SitemapIndex

Cuối cùng, tôi thấy rằng khi tôi tải lên các sơ đồ trang web, nó không chỉ giúp kiểm tra lỗi (xác nhận với Google rằng chúng được định dạng đúng và sạch lỗi) mà còn gửi lại chúng hàng ngày trong vài ngày; về cơ bản, buộc phải thu thập lại thông tin.

Rất tiếc, bạn không thể đặt phạm vi ngày trong Search Console nên tôi không thể cho biết mức độ khác biệt mà những thay đổi ở trên đã thực hiện đối với tỷ lệ lập chỉ mục, nhưng tôi có thể cho biết ảnh hưởng của điều này trong ít nhất 10 tháng qua:

YL-IndexRate

Bài học rút ra chính

Bài học kinh nghiệm lớn nhất mà tôi hy vọng bạn rút ra được từ bài đăng này chính là việc tỉ mỉ quan trọng như thế nào khi nói đến độ sạch của đánh dấu và cấu trúc trang web của bạn.

Ngoài ra, đây là điểm TL; DR của bạn:

 • Tận dụng vốn chủ sở hữu liên kết nội bộ của trang web và luồng trích dẫn trang mạnh nhất của bạn. Sử dụng điều này để tận dụng tối đa lợi thế của bạn để gửi vốn liên kết đến các trang cần nó nhất.
 • Tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin của trang web của bạn và đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian của Googlebot khi thu thập dữ liệu các trang có nội dung mỏng hoặc gần trùng lặp.
 • Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sơ đồ trang web được xây dựng và tối ưu hóa đúng cách, đồng thời đảm bảo rằng bạn đang gửi chúng thường xuyên thông qua GSC.
 • Hãy hoàn thành công việc để tạo ra một số lượng truy cập lớn, trong khi chúng có thể chỉ là chớp nhoáng về tốc độ tăng trưởng; tổng các phần này sẽ tạo ra một tổng thể lớn hơn.
Kỹ thuật SEO đã tăng lưu lượng truy cập lên hơn 1 triệu mỗi tháng
Scroll to top