Cách sử dụng Pinterest SEO để tăng đáng kể traffic website

Nếu bạn đang đọc blog này, bạn đã biết rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là chìa khóa để đưa nội dung của bạn đến với người xem trong tìm kiếm không phải trả tiền. Nhưng bạn bận rộn và bạn không thể dành hàng giờ mỗi ngày để cố gắng tối ưu hóa nội dung của mình cho mọi nền tảng hiện có.

Rất may, có một số nơi mà việc đầu tư một chút thời gian có thể gặt hái được những lợi ích to lớn cho traffic website của bạn – và không thể phủ nhận Pinterest là một trong số đó.

Nếu bạn quan tâm đến việc tăng vọt traffic website của mình, hãy đọc phần thảo luận về Pinterest SEO, nó là gì, tại sao nó quan trọng và nó hoạt động như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ đi sâu vào quá trình chuẩn bị website của bạn cho Pinterest SEO, cộng với 10 mẹo nâng cao để tối đa hóa kết quả của bạn.

Pinterest SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng?

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”, có tác dụng trên bất kỳ nền tảng nào mà nội dung của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bao gồm mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và youtube. Cụ thể, Pinterest SEO liên quan đến việc tối ưu hóa hồ sơ và các Ghim của bạn để tạo ra nhiều Organic traffic quay lại website của bạn. 

Vì Pinterest là một công cụ tìm kiếm trực quan nên các Ghim của bạn có thể xuất hiện lại nhiều lần trong nhiều tháng. Bạn có thể tranh luận rằng Pinterest là nền tảng xã hội quan trọng nhất đối với SEO vì nó có thời hạn sử dụng nội dung lâu hơn nhiều so với các nền tảng như Twitter, Instagram và Facebook. 

Tuổi thọ của một Pin dài hơn Facebook 100 lần và dài hơn Twitter 400 lần !

Vì vậy, nếu bạn phải chọn giữa một vài nền tảng social media để tập trung vào lúc đầu, bạn nên sử dụng Pinterest. Đó là nơi mà bạn có khả năng đạt được nhiều thành công nhất cho số tiền của mình.

Cách hoạt động của Pinterest SEO

Nếu bạn đã nghe nói về Google SEO, thì Pinterest SEO tương tự nhau ở chỗ cả hai đều sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu khiến nội dung xuất hiện khi người dùng tìm kiếm một chủ đề. Nhưng trong khi Google sử dụng các số liệu kỹ thuật SEO như backlink và sitemap, thì xếp hạng trên Pinterest có liên quan nhiều hơn đến số lượt chia sẻ xã hội và số liệu tương tác. 

Bạn có thể nói Pinterest là thứ sẽ xảy ra khi Google và Instagram có một đứa trẻ.

Khi bạn tìm kiếm một chủ đề, thuật toán của Pinterest hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm dựa trên các yếu tố SEO như:

 • Mức độ liên quan của chủ đề với tìm kiếm của bạn: Ghim có các từ khóa liên quan trong tiêu đề hoặc mô tả của nó không?
 • Chất lượng của website được liên kết (“chất lượng miền”): Có bao nhiêu mục đã được Ghim từ website? Website có bao nhiêu mức độ tương tác và traffic?
 • Chất lượng của Pinner: Bạn hoạt động như thế nào trên Pinterest và mức độ tương tác của nội dung khác của bạn với hoặc được lưu vào bảng của người khác? Bạn có bình luận hoặc trả lời người dùng khác không?
 • Chất lượng của bản thân Ghim: Hình ảnh hoặc đồ họa hấp dẫn đến mức nào? Ghim mới như thế nào và nó đã phổ biến chưa? Nó có liên kết đến nội dung chất lượng không?

Chuẩn bị website của bạn cho Pinterest SEO

Trước khi bắt đầu Ghim, bạn cần làm một chút công việc dọn dẹp nhà cửa để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru.  

1. Thiết lập tài khoản doanh nghiệp Pinterest của bạn

Trước khi làm bất kỳ điều gì khác, hãy đảm bảo bạn có tài khoản doanh nghiệp để bạn có quyền truy cập vào phân tích nâng cao, tùy chọn mua quảng cáo và khả năng quảng cáo Ghim.

Để chuyển đổi tài khoản cá nhân của bạn thành tài khoản Pinterest cho doanh nghiệp, hãy chuyển đến menu hồ sơ của bạn và nhấp vào Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Thay đổi tài khoản > Chuyển đổi tài khoản. 

Nếu bạn chưa có tài khoản Pinterest (hoặc bạn muốn một phiên bản độc lập tách biệt với tài khoản cá nhân của mình), hãy truy cập trang này để tạo tài khoản doanh nghiệp mới. Đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản Pinterest cá nhân trên trình duyệt trước khi bắt đầu.

Nhấp vào Tạo tài khoản và làm theo lời nhắc để thêm ảnh hồ sơ, tên doanh nghiệp, website và thông tin khác của bạn. Màn hình thiết lập cũng sẽ nhắc bạn chọn loại hình và trọng tâm kinh doanh của mình và liệu bạn có định chạy quảng cáo hay không (bạn luôn có thể chọn Tôi chưa chắc chắn và quyết định sau).

2. Kết nối website của bạn

Đây là nơi nó có một chút kỹ thuật, nhưng xác nhận website của bạn là điều cần thiết để có quyền truy cập đầy đủ vào phân tích cho các Ghim được xuất bản từ website của bạn (bởi bạn hoặc những người khác) và để cho người xem trên Pinterest biết nơi tìm nội dung khác của bạn.

Bạn có thể xác nhận quyền sở hữu website của mình trên Pinterest bằng cách thêm một trong ba tùy chọn vào phần cuối của website:

 • Một thẻ HTML
 • Một file HTML
 • Bản ghi DNS TXT

3. Thêm Rich Pins (Hoặc một plugin làm được điều này cho bạn)

Đăng ký Rich Pins là một cách tuyệt vời để nâng cao nội dung SEO của bạn. Các Ghim phong phú thêm nhiều chi tiết ảnh hưởng đến cả khả năng khám phá và tính chất bắt mắt của các Ghim của bạn. 

Thay vì Ghim thông thường, chỉ chứa thông tin và chi tiết bạn cung cấp, Ghim phong phú tự động lấy thêm thông tin từ website của bạn. Cho dù bạn đang liên kết lại một bài đăng trên blog, một sản phẩm, một ứng dụng hay một công thức, thì đều có Ghim phong phú dành cho bạn.

Một cách khác để nhanh chóng thêm Rich Pins vào website của bạn là sử dụng một plugin như Yoast SEO (một plugin tuyệt vời cho website của bạn mà bạn vẫn nên tải xuống). Bạn có thể vào cài đặt plugin để xác thực kết nối Pinterest của mình và đăng ký Rich Pins trực tiếp từ wordpress.

10 mẹo để tối đa hóa SEO Pinterest

Sau khi website và hồ sơ Pinterest của bạn đều được thiết lập theo cách bạn muốn, đã đến lúc bắt đầu sử dụng Pinterest với toàn bộ tiềm năng thúc đẩy traffic của nó. Hãy làm theo những lời khuyên sau để bắt đầu đi đúng hướng!

1. Tiến hành Nghiên cứu Từ khóa trên Pinterest

Nghiên cứu từ khóa cho Pinterest hơi khác một chút so với nghiên cứu từ khóa tiêu chuẩn cho Google (đặc biệt là vì có khá nhiều công cụ để giúp nghiên cứu từ khóa của Google, nhưng chưa có công cụ nào cho Pinterest). 

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu là nhập chủ đề của bạn vào thanh tìm kiếm của Pinterest.

Nghiên cứu từ khóa cho Pinterest

Một loạt các hộp màu chứa từ khóa sẽ xuất hiện liên tiếp dọc theo đầu trang. Đó là một phần của tìm kiếm có hướng dẫn của Pinterest, nơi họ đề xuất các cụm từ bổ trợ có liên quan để thu hẹp kết quả của bạn. Tôi đã nhập “thuần chay”, là một chủ đề rộng và các cụm từ được đề xuất trên Pinterest dựa trên các tìm kiếm phổ biến nhất gần đây liên quan đến chủ đề đó, chẳng hạn như “công thức nấu ăn”, “bữa sáng”, “bữa ăn” và “súp”.

Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để quyết định chủ đề nào sẽ bao gồm trên website của mình và những từ khóa phổ biến nào cần đưa vào khi tạo Ghim.

Và hãy chắc chắn xem xét các website khác trong niche của bạn đang xếp hạng và xem họ đang làm gì. Một chút nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh không bao giờ là một điều xấu!

2. Tạo cấu hình giàu từ khóa

Có, hồ sơ Pinterest của bạn cũng cần được tối ưu hóa cho kết quả tìm kiếm. 

Đảm bảo chọn tên người dùng thân thiện với SEO (vì nó sẽ là một phần của URL hồ sơ của bạn) và điền vào phần Giới thiệu với URL website của bạn, mô tả ngắn gọn về chuyên ngành hoặc thị trường ngách của bạn (lưu ý từ khóa) và – hình ảnh hoặc logo hồ sơ chất lượng.

3. Tạo Bảng với Từ khóa Chính và Mô tả Bảng Tối ưu hóa

Thuật toán của Pinterest xem xét các bảng của bạn khi xác định khả năng hiển thị của bạn và loại nội dung bạn chuyên về, vì vậy hãy đảm bảo sắp xếp nội dung của bạn theo cách phù hợp với các từ khóa phổ biến cho thị trường ngách của bạn. 

Ví dụ: vì tôi chuyên về lĩnh vực kinh doanh theo phong cách sống, nên tôi đã đặt tên bảng của mình bằng các từ khóa phổ biến như “Ý tưởng kinh doanh theo phong cách sống”, “Chiến lược Content marketing” và “Ý tưởng kinh doanh cho phụ nữ”.

Tôi cũng đã tạo hình ảnh bìa bảng tùy chỉnh để làm cho bảng của tôi hấp dẫn hơn về mặt trực quan (và giúp bạn dễ dàng biết nội dung trong nháy mắt hơn). 

4. Tạo Ghim giàu từ khóa

Tôi đã đề cập rằng các từ khóa là cần thiết? Khi cung cấp tiêu đề và mô tả cho Ghim của bạn, hãy càng cụ thể càng tốt. Bao gồm các từ khóa có liên quan, các từ cảm tính để làm cho Ghim của bạn hấp dẫn hơn và cảm xúc tích cực ở những nơi bạn có thể. 

Pinterest là một phương tiện trực quan, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng ảnh chất lượng cao. Pinterest cũng ủng hộ các Ghim dọc, vì vậy hãy thử giữ hình ảnh của bạn ở tỷ lệ khung hình 2: 3 hoặc 1000x1500px. 

Đối với nội dung hình ảnh của bạn, hãy sử dụng màu sắc tươi sáng và có độ tương phản cao để làm cho các Ghim của bạn nổi bật. Và đừng quên thêm văn bản vào hình ảnh của bạn bằng các công cụ thiết kế đồ họa như Photoshop hoặc Canva !

5. Tạo nhiều hình ảnh cho cùng một bài đăng

Bạn có biết rằng bạn có thể đính kèm cùng một URL vào nhiều Ghim với các hình ảnh khác nhau không? Pinterest yêu thích nội dung mới và cho phép bạn nhắm mục tiêu một số từ khóa với cùng một bài đăng.

Ví dụ: nếu bạn đang Ghim một bài báo từ website của mình, hãy tạo một vài hình ảnh tương tự bằng cách kéo các hình ảnh từ bài viết và chồng lên văn bản (và điều chỉnh kích thước hình ảnh) bằng công cụ thiết kế đồ họa yêu thích của bạn. 

Sau đó, biến mỗi hình ảnh thành một Ghim liên kết trở lại cùng một bài đăng. Sử dụng các dòng tiêu đề và mô tả giàu từ khóa khác nhau cho mỗi Ghim.

6. Ghim nhất quán, nhiều lần trong ngày

Nghe có vẻ choáng ngợp khi bạn cần phải Ghim nhiều lần mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn tạo hàng loạt Ghim của mình và sử dụng công cụ lập lịch tự động, bạn không cần phải mất nhiều thời gian – đặc biệt là vì bạn sẽ Ghim cùng một liên kết nhiều lần, sử dụng các hình ảnh khác nhau hoặc đăng Ghim lên các bảng khác nhau . 

Ngoài ra, không phải tất cả các Ghim của bạn đều cần phải là của riêng bạn. Một nguyên tắc nhỏ là tuân theo quy tắc 80/20: 80 phần trăm Ghim của bạn nên được Ghim lại tài liệu của người khác mà bạn nghĩ sẽ giúp ích cho khán giả của mình. Chỉ 20 phần trăm Ghim của bạn cần là nội dung gốc của bạn.

Đối với tần suất Ghim của bạn, điều quan trọng hơn là phải nhất quán hơn Ghim trong những lần không thường xuyên. Nếu bạn có thể, hãy thử bắt đầu bằng cách Ghim từ 5-30 ghim mỗi ngày . 

Thời điểm tốt nhất để Ghim là khi khán giả của bạn trực tuyến, vì vậy cách tốt nhất là kiểm tra phân tích Pinterest của riêng bạn để biết dữ liệu cụ thể. Tuy nhiên, đối với hầu hết các ngách, bạn sẽ đăng bài vào sáng thứ Bảy và tránh Ghim trong giờ làm việc tiêu chuẩn.

Và nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào trên Earth mà bạn sẽ tìm thấy thời gian để Ghim nhiều lần trong ngày, câu trả lời ngắn gọn là bạn không nên: Sử dụng một ứng dụng (như Tailwind , Buffer  hoặc Later ) để lên lịch ghim của bạn trong tuần Đã rơi vào một cuộc đột kích. 

7. Tham gia các hội đồng nhóm

Mặc dù bạn nên luôn tương tác trên Pinterest bằng cách theo dõi những người khác trong thị trường ngách của bạn, nhận xét về Ghim và trả lời nhận xét về Ghim của bạn, bạn có thể nâng cao mức độ tương tác với cộng đồng của mình bằng cách tham gia một hội đồng nhóm .

Đây là những bảng cộng tác trong đó nhiều Pinners đóng góp nội dung phù hợp với chủ đề của bảng. Đó là một cách tuyệt vời để tìm khán giả mới! Sử dụng các công cụ tìm kiếm như pingroupie để tìm các bảng cộng đồng trong thị trường ngách của bạn.

8. Sử dụng Bộ lạc Tailwind (Hiện nay là Cộng đồng Tailwind)

Tôi sử dụng Cộng đồng Tailwind để tìm nội dung hay để chia sẻ. Tailwind là một công cụ phân tích và lập lịch cho Pinterest, đồng thời nó cung cấp “Cộng đồng” như một chức năng riêng biệt cho phép các Pinners theo dõi các từ khóa hoặc thẻ cụ thể. 

Nếu bạn đang muốn lên lịch trước tất cả các Ghim đã quản lý của mình, thì Cộng đồng Tailwind là một cách tuyệt vời để tìm nội dung chất lượng chỉ trong vài phút. 

Ghim được quản lý

9. Sử dụng hình ảnh liên quan

Tìm kiếm trực quan đang trở thành một yếu tố quan trọng đối với tất cả các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả Google và đặc biệt là Pinterest. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, rõ ràng liên quan đến thương hiệu hoặc nội dung của bạn có thể giúp bạn được tìm thấy nhanh hơn.

Xem Pinterest Lens để khám phá các hình ảnh liên quan phổ biến mà bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng cho các Ghim của mình.

10. Tăng tương tác! 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự tham gia phải luôn là mục tiêu của bạn. Như với bất kỳ bối cảnh SEO nào, nhiều tương tác hơn sẽ tăng khả năng hiển thị website của bạn. Chắc chắn rằng:

 • Chia sẻ Ghim trên các website khác.
 • Giúp mọi người dễ dàng Ghim lại bạn bằng các Ghim chất lượng cao và hấp dẫn.
 • Ghim lại người khác.
 • Theo dõi các hội đồng và tài khoản có liên quan.
 • Trả lời nhận xét về Ghim của bạn.
 • Nhận xét về Ghim của người dùng khác.

Pinterest SEO có thể trở thành người thay đổi trò chơi cho traffic website của bạn

Mặc dù việc đi sâu vào thế giới rộng lớn của SEO có thể khiến bạn đau đầu, nhưng có một vài nền tảng mà việc đầu tư một chút vào các phương pháp hay nhất về SEO có thể giúp bạn đi một chặng đường dài.

Pinterest là một trong những nền tảng đó. Là một công cụ tìm kiếm trực quan đang phát triển nhanh chóng, Pinterest tự hào có cả một lượng lớn người xem và thời hạn sử dụng lâu dài cho nội dung – đó là một tin tuyệt vời dành cho bạn! 

Đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa hồ sơ Pinterest và kết nối website của mình, sau đó bắt đầu tạo các ghim từ khóa phong phú và bảng chất lượng để xoa dịu thuật toán Pinterest. Sử dụng công cụ lập lịch và cộng đồng Pinterest để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và tìm nội dung chất lượng để chia sẻ. 

Một khi bạn đã học được các nguyên tắc, Pinterest có thể là một mỏ vàng thực sự cho traffic website của bạn!

Cách sử dụng Pinterest SEO để tăng đáng kể traffic website
Scroll to top