Làm thế nào để có thể tạo backlink chất lượng cao

backlink chất lượng

Backlink là một thuộc tính có lợi cho chiến lược SEO của bạn và giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website của bạn. Chúng cũng có thể được bao gồm như một yếu tố quan trọng về vị trí website của bạn xếp hạng trong số các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi các backlink chất lượng cao liên kết đến website của bạn, điều này sẽ gửi một tín hiệu tích cực đến các công cụ tìm kiếm để họ biết website của bạn có giá trị và hữu ích đối với người dùng. Các yếu tố quan trọng về backlink sẽ được doanh nghiệp ghi nhận để giúp website của họ ngày càng hoàn thiện.

Tại sao Backlinks lại quan trọng

Backlink là các liên kết từ một website khác kết nối hoặc liên kết trở lại nguồn web khác. Nguồn web có thể bao gồm một website, website hoặc thư mục web khác. Một so sánh khác với backlink là trích dẫn.

Có các backlink chất lượng cao là điều quan trọng đối với website của bạn và các công cụ tìm kiếm như Google. Loại bỏ các liên kết spam và kém giúp cải thiện chất lượng của một liên kết và website của bạn. Các công cụ tìm kiếm muốn các liên kết của bạn có ý nghĩa và có ngữ cảnh khi người dùng di chuyển từ trang này sang trang khác. Các liên kết phải có tính liên quan, đáng tin cậy và đáng tin cậy để trở thành các backlink chất lượng cao.

Dưới đây là những cách khác nhau mà doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng và có được các backlink chất lượng cao:

Outreach

Chiến lược marketing của doanh nghiệp của bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng các mối quan hệ công chúng và tiếp cận trực tuyến. Trong khi sử dụng các tài nguyên này, điều này cũng giúp cải thiện chất lượng website của bạn trong các backlink.

Đây là những cách doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện và tạo ra các backlink chất lượng cao thông qua quan hệ công chúng và tiếp cận:

Mua backlink

Mua backlink là cách nhanh nhất có được các backlink chất lượng cao. Bạn tìm các đơn vị bán backlink có top trên google tìm kiếm với các từ khóa nhưa ” Mua backlink, bán backlink, mua backlink chất lượng, dịch vụ backlink”. Họ là những công ty dịch vụ backlink uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Chú ý khi sử dụng dịch vụ backlink là tuyệt đối không mua backlink từ nội dung Spin hoặc backlink dùng tool để chạy. Hãy mua những backlink chất lượng hơn là số lượng để bảo đảm sự an toàn nhất cho website của bạn.

Xây dựng mối quan hệ

Ngay cả trong đại dịch này, doanh nghiệp của bạn vẫn có thể tìm cách tạo ra vô số mối quan hệ để giúp bạn xây dựng các backlink ngược chất lượng cao hơn. Khi không ai nhận ra doanh nghiệp của bạn, sẽ không ai muốn liên kết lại website của bạn như một nguồn đáng tin cậy cho người dùng của họ. Khi bạn tận dụng những mối quan hệ đó và tiếp tục xây dựng chúng, thì doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên dễ nhận biết hơn. Tạo và duy trì mối quan hệ với những người khác sẽ không ngay lập tức giúp tăng thứ hạng của bạn , nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được thành công trong tương lai.

Cùng với việc xây dựng các mối quan hệ, điều quan trọng là phải có một chiến lược chia sẻ xã hội mạnh mẽ. Một chiến lược xã hội mạnh mẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn và tăng khả năng hiển thị của bạn. Chia sẻ nội dung của bạn và có những cách để người khác chia sẻ nội dung của bạn, giúp cải thiện SEO website của bạn, đạt được sự hiển thị tối đa và tạo ra các backlink chất lượng cao. Một cách để mở rộng điều này là liên kết nội dung của website khác với nội dung của riêng bạn. Sau đó, bạn có thể liên hệ với họ để họ biết rằng bạn thích bài viết của họ đến mức bạn đã chia sẻ nó trên website của mình. Những tương tác như thế này có thể xây dựng các mối quan hệ và nhiều khả năng họ sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một backlink trong tương lai.

Một cách tuyệt vời khác để tạo và xây dựng mối quan hệ là thông qua hồ sơ và thư mục doanh nghiệp kỹ thuật số. Có một hồ sơ doanh nghiệp kỹ thuật số trong danh bạ doanh nghiệp cho phép thương hiệu của bạn trở nên đáng tin cậy hơn và đổi lại xây dựng nhiều backlink chất lượng cao hơn. Hồ sơ doanh nghiệp có xu hướng bao gồm các liên kết trở lại website của bạn, điều này giúp xây dựng danh mục liên kết của bạn. Tìm kiếm các nền tảng xã hội và thư mục chất lượng cao liên quan đến ngành của bạn để giúp đạt được liên kết và hiển thị cho doanh nghiệp của bạn.

Viết trên các website khác

Có nhiều phương pháp để giải quyết vấn đề này. Một cách có thể là viết lời chứng thực cho các website khác. Mặc dù điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng nó có thể có lợi cho chiến lược SEO và backlink của bạn. Các website thường háo hức đưa ra lời chứng thực và điều này sẽ tạo cơ hội để đưa vào một vị trí cho một backlink.

Một cách khác để viết trên các website khác là bình luận về các bài đăng blog có liên quan khác. Mặc dù bạn nên tập trung vào việc tạo mối quan hệ với tác giả hoặc doanh nghiệp, nhưng điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội để giới thiệu thương hiệu của bạn. Đảm bảo không quá tải và bình luận về mọi bài đăng blog mà bạn có thể tìm thấy, nhưng tập trung vào nội dung có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và có ý nghĩa khi thêm backlink vào.

Liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn

Mặc dù liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn nghe có vẻ không hấp dẫn đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng nó thực sự có thể giúp doanh nghiệp của bạn có được nhiều backlink chất lượng cao hơn. Để xác định các website có khả năng liên kết trở lại website của riêng bạn, hãy xem các website liên kết lại với đối thủ cạnh tranh của bạn. Một nơi tốt khác để tìm kiếm ý tưởng là các bài đăng của đối thủ cạnh tranh của bạn trên blog của họ. Điều này cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một ý tưởng về những mối quan hệ đã được thực hiện trong ngành của bạn và nơi bạn có thể phù hợp với các backlink trực tuyến của mình.

Như chúng ta đã đề cập trước đây, những mối quan hệ tốt nhất là những mối quan hệ mà cả hai bên đều có lợi cho nhau. Khi bạn tham gia vào việc đạt được nhiều backlink chất lượng cao hơn, hãy tìm các doanh nghiệp hoặc website không chỉ cung cấp cho bạn một backlink mà bạn còn có thể cung cấp cho họ một liên kết nữa. Tiếp tục backlink với cùng một website hoặc doanh nghiệp có thể giúp xây dựng thương hiệu và liên kết của bạn đồng thời giúp đưa doanh nghiệp của bạn vào tầm ngắm của các ngành.

Nội dung

Nội dung là nơi các backlink sống và phát triển. Nếu doanh nghiệp của bạn không viết nội dung cạnh tranh chất lượng thì các backlink của bạn sẽ bị ảnh hưởng vì nó. Nếu bạn không có nội dung đáng liên kết thì rất khó để có được các backlink chất lượng cao cho website của bạn. Dưới đây là một vài ví dụ về cách nội dung có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được các backlink chất lượng cao:

Xuất bản nội dung chất lượng cao

Mặc dù bạn muốn nội dung viết blog của mình hấp dẫn và chất lượng đối với khách hàng, nhưng bạn cũng muốn nội dung viết của mình được truyền tải cho tất cả website của bạn. Bạn muốn nội dung của mình có giá trị để khách hàng nhấp vào liên kết của bạn. Nội dung của bạn là thứ quyết định xem các cá nhân có muốn liên kết lại với bạn hay không. Để đảm bảo mọi người nhấp vào liên kết của bạn, điều quan trọng là phải giữ cho nội dung của bạn nhất quán, có tổ chức và thông thạo. Xuất bản nội dung của bạn dưới dạng danh sách có thể là một cách nội dung của bạn có thể luôn được tổ chức, nhất quán và thành thạo. Đặt nội dung của bạn ở định dạng danh sách giúp người dùng của bạn dễ đọc và phân tích hơn.

Điều quan trọng là phải lưu tâm đến những tin tức đang diễn ra trong ngành của bạn. Khi viết nội dung mới, hãy lưu ý đến các chủ đề và sự kiện thịnh hành có liên quan đến thị trường ngách cụ thể của bạn. Điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội để các website mới khác liên kết trở lại website của bạn để biết thông tin hiện tại và cập nhật về các chủ đề thịnh hành.

Các hình thức sáng tạo của nội dung

Làm cho nội dung của bạn phải sáng tạo, độc đáo và có một không hai đôi khi có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tạo nội dung trực quan giúp thu hút các backlink cho website của bạn. Các cá nhân có xu hướng chú ý đến những thứ bắt mắt họ. Hình ảnh thu hút sự chú ý của chúng tôi nhất. Tạo nội dung trực quan như biểu đồ, đồ thị, video và infographic là một số cách phổ biến nhất để làm như vậy cho nội dung của bạn.

Infographic có thể là một nguồn tài nguyên sáng tạo cho các cá nhân quan tâm. Mọi người yêu thích infographic vì hình ảnh trực quan và lượng thông tin được gói gọn trong một bức tranh. Người xem có thể dễ dàng xem, quét, đọc và chia sẻ thông tin trong infographic một cách dễ dàng. Nếu ai đó muốn chia sẻ infographic của bạn, họ có một backlink đến website của bạn.

Nghiên cứu ban đầu

Thực hiện một nghiên cứu ban đầu là một cách tuyệt vời để tạo nội dung giúp truyền cảm hứng cho các backlink. Có dữ liệu của riêng bạn để sao lưu nội dung của bạn là điều giúp cải thiện độ tin cậy của các backlink của bạn. Khi bạn có dữ liệu mà không đối thủ cạnh tranh nào có được, điều đó khiến bạn trở thành nguồn lực quý giá cho khách hàng. Khi bạn đăng thông tin này để người khác tham khảo nghiên cứu của bạn, điều này sẽ tạo ra một backlink chất lượng cao cho website của bạn.

Có nhiều cách bạn có thể thực hiện để thu thập thông tin để tạo nghiên cứu của riêng mình. Bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát, sử dụng dữ liệu kinh doanh của riêng mình, tạo các nghiên cứu điển hình hoặc tập trung vào nội dung không được thực hiện trong ngành của bạn. Khi thông tin mới được đăng trong ngành của bạn đến từ doanh nghiệp của bạn, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ khao khát dữ liệu mới mà họ có thể sử dụng cho website của mình. Kết quả là điều này tạo ra các backlink chất lượng cao cho doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù tất cả các phương pháp này đều là những cách tuyệt vời để giúp có được nhiều backlink chất lượng cao hơn, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách xác định các backlink chất lượng cao. Không phải tất cả các liên kết đều có giá trị như nhau. Tìm các liên kết đến từ các website có thẩm quyền sẽ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm và SEO của bạn. Khi bạn tiến hành các nỗ lực tiếp cận xây dựng backlink, hãy nhớ tiếp cận với các website chất lượng có thể mang lại lợi ích cho website của bạn. Đảm bảo cũng giúp các cá nhân dễ dàng liên kết nội dung của bạn. Có nội dung chất lượng cao sẽ giúp cải thiện cơ hội thu hút các website khác liên kết trở lại các trang của bạn. Doanh nghiệp của bạn cần trợ giúp để có được các backlink chất lượng cao? Tìm hiểu cách Tăng cường có thể giúp cải thiện SEO website của bạn!

Làm thế nào để có thể tạo backlink chất lượng cao
Scroll to top